Thái Lan có rất nhiều đền thờ Phật giáo mà khách du lịch có thể ghé thăm và tìm hiểu về tôn giáo đã trở thành Quốc giáo ở đất nước này. Đối với Bangkok, đó là thủ đô của đất nước, nơi có những đền thờ quan trọng. Một trong những đền thờ quan trọng nhất là đền Phra Kaew Morakot (tiếng anh: Emerald Buddha- Đền có tượng Phật màu xanh ngọc). Tất cả các vấn đề quan trọng về gia đình Hoàng gia và quốc gia sẽ được tổ chức bên trong ngôi đền này. Một ngôi đền khác là Wat Arun xây dựng trong thế kỷ 17, có kiến trúc rất đẹp, được trang trí bởi hàng triệu mảnh men sứ. Còn nhiều đền thờ khác trên khắp Thái Lan, mỗi đền thờ đều có những câu chuyện tuyệt vời và không kém phần huyền bí về lịch sử hình thành của mình.

Đến Bangkok khách du lich thai lan sẽ có dịp theo dõi những trận đấu trực tiếp của môn thể thao Muay Thái được tổ chức mỗi tuần, môn thể thao này đã trở nên phổ biến khắp thế giới. Bangkok có hai nhà thi đấu lớn dành cho các võ sĩ Muay Thái, hầu như các võ sĩ tên tuổi nhất đều tập trung ở đây. Có nhiều trường dạy Muay Thái, và để tìm một lớp học không phải là việc quá khó khăn.

Thái Lan có rất nhiều những bãi biển đẹp, khách du lịch có thể bơi lội, lặn với bình dưỡng khí hoặc ống thông hơi, hoặc phơi mình trên những bãi biển và thư giãn. Những hòn đảo ở Thái Lan đã được họ xây dựng thành những tổ hợp nghỉ mát nổi tiếng như: Samui và Phuket.

Samui nằm về phía Đông của tỉnh Surat Thani (Trong vịnh Thái Lan), với diện tích 228,7km2 và dân số hơn 50 nghìn người. Trong những năm 1970 hòn đảo này còn rất hoang vắng. Những năm sau đó chỉ có một vài ngôi nhà gỗ một tầng được dựng lên và một ít khách du lịch ghé thăm. Vào đầu những năm 1990 tàu thuyền của khách du lịch bắt đầu kéo đến và từ đó hòn đảo trở nên tấp nập hơn. Samui hiện nay là hòn đảo thu hút số lượng khách du lịch đứng thứ hai sau Phuket. Samui là một ốc đảo của vẻ đẹp tự nhiên, với những bãi biển cát trắng, những dải san hồ tuyệt đẹp, những thác nước như tranh vẽ và những cây dừa vươn cao trong nắng…

Phuket là hòn đảo lớn nhất Thái Lan, nằm ở bờ phía Tây của Thái Lan trong biển Ấn Độ Dương, có diện tích gần bằng diện tích của quốc đảo Singapore. Hòn đảo này liên kết với lục địa Thái Lan qua một chiếc cầu nối có tên là Krasattri. Từ thập kỷ 1980 các bãi biển trên bờ biển phía Tây của Phuket đã được phát triển thành trung tâm du lịch, với các trung tâm như Patong, Karon và Kata. Trận sóng thần năm 2004 tràn qua nơi đây đã làm cho tất cả các công trình du lịch bị hư hại. Phuket đang trong quá trình đô thị hóa, với nhiều khach san, nhà ở được xây mới. Có hàng ngàn người nước ngoài đang sống ở đây. Phuket thu hút bởi những bãi biển đẹp quanh năm ấm áp và những dịch vụ giải trí đi kèm hấp dẫn. Hầu hết các địa điểm vui chơi đều đóng cửa rất muộn, thậm chí mở cửa tới sáng

Có rất nhiều điều về Thái Lan đang chờ đợi khách du lịch đến thăm và khám phá vẻ đẹp, sự độc đáo của đất nước này.