Đà Nẵng nổi tiếng với những bãi biển cát vàng còn hoang sơ chạy dài hàng cây số, nước trong suốt và ấm áp quanh năm như bãi biển Mỹ Khê, bãi tắm trải dài gần 5km với bãi cát sạch và rộng, nước biển ở đây trong xanh và môi trường chưa bị ô nhiễm, bãi cát thoai thoải có độ dốc rất thấp. Sóng tại đây cũng không quá lớn nên rất thích hợp cho du khách trong các chuyến nghỉ biển và nghỉ ngơi tắm nắng.

 

Chơi gì ?

Một chuyến du ngoạn đến Đà Nẵng sẽ không hoàn hảo nếu bạn bỏ lỡ Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm, thường gọi là Cổ viện Chàm, là nơi lưu giữ cả một nền văn hóa Chăm rực rỡ với những pho tượng cổ, những linh vật của Vương quốc Chăm-pa hùng mạnh một thời. Đây là bảo tàng độc đáo và duy nhất của thế giới về nền văn hóa Chăm.

Nói đến Đà Nẵng không thể không nhắc đến dòng sông Hàn thơ mộng và cầu Sông Hàn - cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam - niềm tự hào của người dân thành phố. Cầu Sông Hàn là biểu tượng cho sức sống mới, là khát vọng đi lên của thành phố được xây dựng bằng sự đóng góp của mọi người dân. Dường như mọi vẻ đẹp nên thơ của đòng sông Hàn chỉ được bộc lộ một cách hoàn mỹ nhất trong không gian cầu Sông Hàn lộng gió và mát rượi. Cầu Sông Hàn không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau

Nếu muốn tắm, nghỉ ngơi, thư giãn hay chơi các trò chơi thể thao biển, bạn hãy đến bãi biển Mỹ Khê và một số bãi biển khác. Sóng ở đây rất lí tưởng cho hoạt động lướt ván.

Gần bãi biển Mỹ Khê có Ngũ Hành Sơn huyền thoại là "Nam Thiên danh thắng". Trong lòng núi có nhiều hang động đẹp và nhiều chùa chiền.Cách trung tâm thành phố 40 km về phía Tây Nam là khu nghỉ mát Bà Nà – Núi Chùa, được ví như “ Đà Lạt của miền Trung”, với phong cảnh đẹp và không khí mát mẻ, dễ chịu.

 

Đến bằng gì ?

Máy bay: Sân bay Đà Nẵng cách trung tâm thành phố 3km về phía tây nam, các chuyến bay của Vietnam và Pacific Airlines tới Hà Nội và Hồ Chí Minh vận hành thường xuyên và có cả các chuyến bay hàng ngày đến Nha Trang. Ngoài ra còn có các chuyến bay quốc tế bay thẳng đến Bangkok, Hong Kong, Siem Riep, Taipei và Singapore.

Tàu: Sân ga Đà Nẵng là sân ga chính của hệ thống tàu Thống Nhất, với các chuyến tàu chạy cả Bắc và Nam vài lần mỗi ngày bao gồm Huế, Hà Nội, Nha Trang và Hồ Chí Minh. Sân ga Đà Nẵng cách trung tâm thành phố khoảng chừng 1,5km về phía bắc.

Buýt: Xe buýt công cộng tại bến xe buýt liên tỉnh Đà Nẵng chạy đến Huế (108 km, 3 tiếng ), Hội An (30km, gần 1 tiếng), Hà Nội (764 km, 16 tiếng ) và Hồ Chí Minh (964km, 24 tiếng ). Có ít xe buýt của hãng tour open hoạt động ở Đà Nẵng, mà chỉ có xe đi qua Đà Nẵng trên đường đến Hội An và Huế.

Ôtô: Từ Đà Nẵng đến Hội An mất chưa đầy một tiếng (chỉ mất $10 -15USD), nên nhiều khách du lịch chọn đi taxi hay xe riêng từ Đà Nẵng đến Hội An. Bạn cũng có thể đi bằng xe riêng để đến Huế, khu nghỉ mát Bà Nà, Mỹ Sơn hay Vườn quốc gia Bạch Mã.

 

Đi khi nào?

Khí hậu ở Đà Nẵng ấm áp và ôn hoà quanh năm. Có hai mùa, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12, mùa khô từ tháng 1 đến tháng 6. Khí hậu Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam. Nhiệt độ trung bình là 26oC, từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ có thể tăng lên đến 28 – 30oC, và giảm xuống 18 – 23oC từ tháng 12 đến tháng 2.